Thành công đến khi làm bằng đại học

Thành công đến khi làm bằng đại học người xưa thường có câu: “ Thất bại là mẹ thành công”. Câu nói đó luôn đúng với mọi thời đại.

Nhiều người khi gặp thất bại lại cảm thấy chùn lòng, chán nản và muốn từ bỏ. Nhưng thật ra thất bại đều có lý do của nó.

Dù là khách quan hay đến từ chủ quan. Thì đều cho ta một kinh nghiệm quý báu, và dạy ta một bài học mới. Để ta biết cố gắng hơn từng ngày chứ không phải là từ bỏ.

Thành công đến khi làm bằng đại học giá rẻ

Thành công là gì? Là một khái niệm rất trừu tượng và không có giới hạn của nó.

Còn đối với một người sẽ có những mức độ khác nhau. Đôi khi là thành công về tiền bạc, về địa vị hoặc là về gia đình, hạnh phúc,… Mỗi lần ta cảm thấy niềm vui trọn vẹn và cảm thấy lên giường với một giấc ngủ thật ngon. Vì những gì ta đã làm được mỗi ngày thì đó chính là thành công rồi.

Thành công đến khi làm bằng
Thành công đến khi làm bằng.

Những khó khăn đã trải nghiệm

Thành công khi làm bằng đại học có khó để nắm bắt hay không? Câu trả lời là rất khó. Không có thành công nào đến với ta một cách dễ dàng cả, đều phải trải qua khó khăn, gian khổ. Nhiều khi là những sự ê chề.

Nhưng cuộc sống là phải biết chấp nhận. Một câu nói chê bai của người khác sẽ rất dễ dàng làm ta bị tổn thương và tự ái. Dù câu nói đó là đúng đi chăng nữa. Nhưng việc của ta không phải là bằng lòng với những phán quyết của họ.

Hãy cố gắng cho họ thấy rằng ta hoàn toàn có thể làm tốt hơn những gì họ nghĩ. Ai cũng có lúc ngu dốt khi không, ai cũng có lúc chậm thích nghi, nhưng chỉ cần ta có sự cố gắng. Có những sự nổ lực làm bằng đại học gấp đôi thì vấn đề dù khó đến đâu rồi nó cũng trở nên tầm thường cả.

Việc gì khó hãy làm đi làm lại nhiều lần để nó trở thành thói quen của bạn.
Rồi đến lúc những việc đó sẽ trở thành những việc dễ như cơm bữa đối với chúng ta mà thôi.

Cần cố gắng như thế nào cho tốt

Còn việc ai nói gì chúng ta đi nữa, khoan đừng tự ái, khoan đừng chùn bước. Hãy vì lời nói đó mà cố gắng, chứng minh không phải cho họ mà là cho chính bản thân ta thấy rằng thật ra chỉ là ta chưa thích nghi được, ta sẽ có ngày sẽ làm tốt, đôi khi còn tốt hơn họ.

Họ có thể hơn ta ở sự tiếp thu, ở sự nhanh nhẹn hay họ có nhiều kinh nghiệm hơn ta nhưng có một điều quan trọng là ta không hề thua họ về sự cố gắng.

Sự cố gắng mới chính là thứ quan trọng để đo được giá trị của một con người. Không quan trọng là ta đi đến đâu, làm bằng đại học chỉ cần biết rằng ta sẽ đi được bao xa so với những gì ta đã bắt đầu.

Từ từ, thời gian sẽ trở thành người bạn đắc lực dạy ta cách làm quen với những khó khăn, giúp ta thuần thục những gì ta chưa biết.

Mọi thứ trên đời này đều không khó, chỉ sợ lòng người nản chí mà thôi. Hãy cố gắng từng bước một, từng ngày một ta đang sống, vì từng bước ấy sẽ dẫn ta đến thành công của ngày mai.

> Làm bằng đại học có lợi thế gì
> Tìm hiểu làm bằng đại học trước khi phỏng vấn