Sự quan trọng của làm bằng đại học trong vấn đề tìm việc làm

Sự quan trọng của làm bằng đại học trong vấn đề tìm việc làm không như những nhiều người thường quan niệm rằng không nên học cao, vì nhiều người học ra vẫn thất nghiệp, vẫn phải quay về với công việc của một lao động phổ thông.

Liệu quan niệm này có đúng hay không? Nếu có suy nghĩ thế này thì thực sự quá là sai lầm.

Sự quan trọng của làm bằng đại học trong vấn đề tìm việc làm có khó

Khi con bạn còn ở tuổi ăn, tuổi học thì nên cho học đến nơi đến chốn, bởi lẽ khi đã có tuổi, có gia đình,… thì thực sự rất khó để đi học lại. Có đi học đi nữa cũng sẽ học không trôi chữ, rất khó để tiếp thu và ứng dụng được kiến thức.

Việc học cần đến 3,4 năm cuộc đời để tiếp thu kiến thức ở các giảng đường đại học, cao đẳng, tốn rất nhiều chi phí, công sức, liệu có đáng hay không? Và khi có tấm bằng ấy sẽ khác thế nào.

Xin trả lời rằng dù ít hay nhiều tấm bằng đại học vẫn có giá trị hơn tấm bằng phổ thông trung học hay tìm việc làm hiện tại.

Bạn có muốn trở thành một bác sĩ, một kỹ sư, một nhà quản lý,… cho đến một nhân viên văn phòng bình thường, một người trợ lý kỹ thuật đơn thuần,… đều cần đến bằng cấp cả đấy.

tìm được việc làm nhờ có bằng đại học
Tìm được việc làm nhờ có bằng đại học.

Không ai tuyển dụng những vị trí ấy mà không yêu cầu về trình độ văn hóa cả, trừ phi bạn là con của một ông chủ tập đoàn, công ty nào đó, bạn sẽ dĩ nhiên được thừa hưởng chức vụ quản lý ở công ty ấy.

Mức độ quan trọng trong bằng đại học

Nhưng lúc đó bạn vẫn phải học, bạn vẫn phải học cách quản lý công việc, quản lý nhân sự và cách thức sử dụng nguồn nhân lực,… để có hướng phát triển đúng đắn cho công ty. Việc học là luôn luôn cần thiết và đừng bao giờ từ chối khi có cơ hội được học.

Bất kỳ công việc nào cũng vậy, tìm việc làm đều có những yêu cầu cơ bản đối với các ứng viên, chỉ khi có đạt được những yêu cầu đó bạn mới có thể được công ty mời đến phỏng vấn.

Ví dụ ở vị trí lễ tân tòa nhà, khách sạn, công việc này thoáng nghe chỉ nghĩ đến những yêu cầu về ngoại hình, cách ăn nói, nhưng hoàn toàn không phải vậy, ngoài những đòi hỏi về kinh nghiệm đã có.

Công việc còn có yêu cầu về trình độ của ứng viên với bằng trung cấp và trở lên , phải biết sử dụng cơ bản về vi tính văn phòng, hay còn phải giao tiếp bằng anh ngữ,… rất nhiều và rất nhiều đòi hỏi từ một công việc đơn giản.

Mục tiêu đạt được khi sở hữu

Chỉ cần bạn thiếu đi một trong những yêu cầu đó thì đã khó có khả năng được gọi đến phỏng vấn huống chi là cạnh tranh với các ứng viên khác. Mà quan trọng hơn hết đó là bằng cử nhân đại học, lam bang dai hoc cao đẳng.

Nếu không có tấm bằng tối thiểu này thì dù bạn giỏi đến đâu cũng khó mà ứng tuyển vào những công việc bình thường.

Đến lúc đó tìm việc làm việc học lại là cả một vấn đề trong khi điểm đầu vào của các trường đại học không phải là thấp.

Vì vậy đừng bao giờ coi thường giá trị của bằng cấp, tuy một sinh viên mới tốt nghiệp họ học chẳng đầu vào đâu đi nữa, không ứng dụng được gì vào thực tế đi nữa thì họ vẫn có cơ hội ứng tuyển vào một công việc họ mong muốn khi đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp, đó là bước đệm để chúng ta có thể đến gần hơn với công việc mong muốn.

Xem thêm:
> Làm bằng đai học tại tphcm quận tân bình
> Làm bằng đại học giá rẻ không lo thất nghiệp .