Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi làm bằng đại học

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi làm bằng đại học và khi chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường ở các cấp cơ sở, phổ thông vẫn thường mộng mơ về một tương lai tươi sang.

Sinh viên cần chuẩn bị những kỹ năng gì khi xin việc

Sau khi tốt nghiệp trường Y sẽ trở thành bác sĩ, sau khi ra trường Đại học Kinh tế là trở thành chủ một doanh nghiệp, làm bằng đại học tốt nghiệp Học viện Hành Chính Quốc Gia sẽ trở thành ông/ bà chủ tịch Huyện,…

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi làm bằng
Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi làm bằng.

Nhưng sự thật không phải toàn màu hồng bay bổng như vậy. Nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường có được tấm bằng cử nhân, thậm chí là bằng loại Giỏi vẫn phải quay về quê làm ruộng, vẫn phải đứng 12 giờ mỗi ngày trong các xí nghiệp làm bằng đại học, vẫn phải khoác chiếc áo xanh tươi tắn Grab Bike để kiếm tiền mưu sinh tạm bợ cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên cần chuẩn bị gì để không lâm vào những tình cảnh bi đát

Điều đó tùy thuộc vào hành trang của mỗi sinh viên cần chuẩn bị như thế nào, các bạn mang theo được những gì sau khi rời khỏi ghế Nhà trường?

Các bạn cần trang bị cho mình thứ nhất về kiến thức, nếu học ngành nào thì phải có ít nhất những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành học ấy để áp dụng cho công việc.

Ví dụ làm công việc về kế toán thì tất nhiên các phần mềm tính toán như excel thì bạn cũng phải biết chút ít về các hàm tính, hay công việc về Hành chính thì chí ít bạn cũng phải lập được một bảng chấm công nhân viên hay soạn thảo được một văn bản giấy tờ mà công ty yêu cầu, … nếu cảm thấy bản thân vẫn chưa làm được những điều đó thì ngay khi ra trường cần bổ sung ngay.

Có bằng đại học cũng như không

Bổ sung ở đây có nghĩa là các bạn nên ôn lại hoặc học thêm những kiến thức liên quan đến công việc, ngành nghề của mình để có thể ứng dụng vào công việc.

Tất nhiên các bạn sinh viên cần phải có được sự chuẩn bị kiến thức cơ bản thì mới hy vọng lọt qua khỏi vòng phỏng vấn và sau đó chủ yếu học và bổ sung thêm vì công việc của bạn nếu bạn muốn duy trì công việc.

Thứ hai là các bằng cấp, tín chỉ bổ sung.

Có hai loại bằng cấp thứ yếu và rất quan trọng đi kèm theo văn bằng Đại học của bạn đó chính là Bằng Tin học và Bằng Anh ngữ. Thời đại hiện nay, các công việc tốt đều đi đôi với những yêu cầu, điều kiện của nó.

Cần chuẩn bị công việc một cách tốt nhất

Nếu muốn thay đổi cuộc sống, tìm một công việc với mức lương ổn định thì chính bạn hãy tự làm giàu kiến thức, khả năng của mình qua các bằng cấp, tín chỉ có được để nhà tuyển dụng – những người mới gặp gỡ lần đầu – họ chỉ đánh giá khả năng của bạn qua bằng cấp mà thôi. Có trong tay càng nhiều văn bằng hữu ích bạn càng dễ dàng được nhà tuyển dụng để mắt đến.

Có đủ các hành trang quan trọng này thì bạn yên tâm sẽ có một công việc tốt chờ đợi bạn. Phần còn lại chỉ còn là sự thể hiện của bạn thế nào trong vòng phỏng vấn mà thôi.

Xem thêm:
> Làm bằng cấp 3 để thăng tiến trong công việc
> Làm bằng cấp 3 có ảnh hưởng đến xin việc làm .