Những giai đoạn học giao tiếp của trẻ từ 0 – 12

Những Giai đoạn giao tiếp của trẻ em

Giai đoạn giao tiếp của trẻ từ 0-12 tháng

Những giai đoạn giao tiếp của trẻ và Học cách nói chuyện là một quá trình bắt đầu từ khi sinh ra, khi bé trải nghiệm giọng nói có thể phát ra như thế nào.

Khi được 2 tuổi, hầu hết các bé đều có vốn từ vựng lớn và có thể ghép các từ lại với nhau để thể hiện nhu cầu và ý tưởng của mình. Hãy để chúng tôi thấy quá trình này diễn ra như thế nào và bạn có thể làm gì để khuyến khích khả năng giao tiếp của trẻ.

Giai đoạn học giao tiếp của trẻ
Thực hành cho trẻ em học vẽ.

Từ sơ sinh đến 3 tháng

Em bé của bạn lắng nghe giọng nói của bạn. Anh ấy dỗ dành và kêu gọi và cố gắng tạo ra những âm thanh giao tiếp giống như bạn tạo ra những giai đoạn của trẻ. Bạn có thể giúp bé học cách nói giọng nói hay khi bạn: Hát cho bé nghe.

Bạn có thể làm điều này ngay cả trước khi anh ấy được sinh ra! Em bé của bạn sẽ nghe thấy bạn. Nói chuyện với em bé của bạn. Nói chuyện với người khác khi đứa trẻ ở gần. Khi hiểu được những từ nào đó, bé sẽ thích giọng nói và nụ cười của bạn. Cô ấy cũng sẽ thích nghe và nhìn thấy người khác.

Từ 3 đến 6 tháng

Em bé của bạn đang học cách mọi người nói chuyện với nhau. Bạn giúp anh ấy trở thành một người nói chuyện trên đỉnh cao khi bạn: Giữ em bé của bạn gần để bé sẽ nhìn vào mắt bạn. Nói chuyện với bé và mỉm cười. Khi bé bập bẹ, hãy bắt chước những âm thanh giao tiếp của trẻ. Nếu đứa trẻ cố gắng tạo ra âm thanh giống như bạn làm, hãy nói lại từ đó.

Giai đoạn giao tiếp 3 đến 6 tháng.

Từ 6 đến 9 tháng

Em bé của bạn sẽ chơi với âm thanh. Một số trong số này nghe giống như những từ như, ví dụ như baba hoặc từ dada. Em bé mỉm cười khi nghe một giọng nói giai đoạn vui vẻ, và khóc của trẻ hoặc trông không vui khi nghe một giọng nói giận dữ. Bạn có thể giúp bé hiểu các từ (ngay cả khi bé có thể nói được chúng) khi bạn.

>> Xem thêm: https://nhanlambangdaihoc.net/

Từ 9 đến 12 tháng

Em bé của bạn sẽ bắt đầu hiểu những từ đơn giản. Cô ấy dừng lại để nhìn bạn nếu bạn nói không có gì. Nếu ai đó hỏi mẹ ở đâu thì bé sẽ gọi mẹ ơi và tìm bạn. Bé sẽ chỉ, tạo ra âm thanh và sử dụng cơ thể của mình để nói với bạn những gì bé muốn. Ví dụ giai đoạn học giao tiếp của những đứa trẻ có thể ngước nhìn bạn, giơ hai tay lên để cho bạn thấy cô ấy muốn nâng lên.

> Cải cách chương trình giảng dạy đại học
> Hệ thống giáo dục cấp 3 tại việt nam