Nguyên nhân thất nghiệp cao khi không làm bằng đại học

Nguyên nhân thất nghiệp cao khi không làm bằng đại học là Vấn đề nạn thất nghiệp ở nước ta hiện nay đang là một vấn đề cấp thiết cần giải quyết. Không chỉ ảnh hưởng đến cơm ăn áo mặc của mỗi gia đình mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế cả nước, đến đời sống an sinh xã hội. Như vậy, nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân thất nghiệp cao khi không làm bằng đại học giá rẻ

Thứ nhất phải kể đến phương thức giáo dục và đào tạo ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập. Do chương trình dạy còn quá cũ kỹ thiếu đổi mới. Có nhiều giáo trình từ một thập kỉ trước vẫn được sử dụng đến tận bây giờ. Phải chăng nước ta thiếu các tiến sĩ, thạc sĩ viết sách đến vậy sao? Hay họ đã cạn kiệt ý tưởng không thể viết gì mới hơn được nữa???

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nội dung giảng dạy thiếu cải cách chính là do quá trình quản lý chậm rãi, thiếu năng động và cập nhật, kém phát triển, còn dựa theo một lối mòn, khuôn khổ cũ, không năng động và đổi mới. Chính điều này đã ảnh hưởng đến cả nền giáo dục và .

Thách thức của sự lạc quan

Học sinh, sinh viên học xong sau khi ra trường vẫn còn rất mơ màng về những gì mình được học và không ứng dụng được vào thực tế, phải đào tạo lại tại từ đầu.

Thứ hai, nguyên nhân dẫn đến vấn nạn thất nghiệp hiện nay là do chính ở bản thân các bạn sinh viên. Trong quá trình học các bạn ít chịu thực hành song hành với lý thuyết. Dẫn đến khi ra trường các bạn vẫn còn rất mơ hồ về những gì mình được học, không ứng dụng được vào công việc.

Chính vì thế khi ra trường các bạn dường như bắt đầu bằng con số 0. Cộng thêm lúc còn đi học các bạn không làm thêm những công việc khác để tích lũy công việc cho mình để .

Nguyên nhân gây thất nghiệp cao
Nguyên nhân gây thất nghiệp cao.

Một nhà tuyển dụng không thể tuyển dụng một người chỉ có trong tay tấm bằng Đại học, ngoài ra không có bất kì tấm bằng nào khác, cũng không có bất kì kinh nghiệm làm việc nào. Bằng cấp quan trọng,s song kinh nghiệm làm việc cũng quan trọng không kém.

Nguyên nhân gây thất nghiệp cao

Bất kì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ lưu ý đến kinh nghiệm làm việc của bạn, chỉ trừ khi họ tuyển thực tập sinh để làm việc không công cho công ty họ, nhưng mức lương của các thực tập sinh sẽ rất thấp khi không .

Chỉ để đủ đổ xăng đến nơi làm việc, nếu chúng ta gắn bó những chỗ làm như vậy đến năm này qua năm nọ để tích lũy kinh nghiệm làm việc vào hồ sơ xin việc của mình thì liệu có lãng phí thời gian lắm không, hơn nữa mức chi phí sinh hoạt sẽ được đội lên rất nhiều.

Sau khi ra trường, gắn bó với môt công việc mức lương bèo bọt, không đủ chi phí sinh hoạt là một điều không ai mong muốn.

Xem thêm:
> Giả công an lừa đảo làm bằng đại học .