Lợi thế khi làm bằng đại học

Lợi thế khi làm bằng đại học và những câu truyện từ lúc con nhỏ phụ huynh đã bắt đầu cho con em mình học song song ngoại ngữ với việc học phổ thông ở trường.

Thậm chí còn có nhiều nhà bỏ rất nhiều tiền mỗi năm để con mình có thể học được trường nước ngoài. Việc đầu tư như vậy liệu có đúng không?

Lợi thế khi làm bằng đại học ngày nay

Thực sự có kiến thức ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn trong vấn đề xin việc và phát triển công việc khi làm bằng. Các công việc yêu cầu vốn ngoại ngữ thường có mức lương cao gấp 2,3 thậm chí nhiều lần so với một công việc không yều cầu ngoại ngữ và.

Thường những công việc hay lợi thế khi làm bằng đó có thể là trợ lý phiên dịch, thông dịch viên hay những vị trí khác như trợ lý hành chính, tư vấn luật,… những vị trí này đòi hỏi sự giao tiếp thành thạo với xếp là người nước ngoài cũng như với khách hang là người nước ngoài.

Lợi thế khi làm bằng đại học
Lợi thế khi làm bằng đại học.

Có khi một công ty lại yêu cầu bạn phải thành thạo 2,3 thứ tiếng. Ví dụ như một công ty nhật bản, họ không chỉ yêu cầu về khả năng nói tiếng nhật của bạn mà còn phải thành thạo cả anh ngữ. Vừa thực hiện giao tiếp với lãnh đạo, vừa là phiên dịch giữa các thành viên khác trong công ty.

Lợi thế khi có kiến thức

Bơi lẽ tiếng anh là tiếng phổ thông mà tối thiểu các thành viên trong công ty có thể nói được và bạn phải là người hiểu được và thông dịch lại tiếng việt lẫn tiếng anh với lãnh đạo của mình.

Mức lương của một thông dịch viên đại học thường được tính bằng đô la và nếu bắt đầu ở một trị trí phiên dịch thì chắn chắc rằng nó không dưới 300 đô trên một tháng, đó là một lợi thế tốt.

Hơn thế nữa, cơ hội thăng tiến cho người có trình độ ngoại ngữ còn rất cao khi không. Họ thường được giữ những chức vụ, vị trí gần gũi lãnh đạo và trở thành một hỗ trợ đắc lực cho xếp không chỉ trong vấn đề ngôn ngữ mà còn trong việc đưa ra các kế hoạch, các chiến lược kinh doanh hữu ích.

Tất nhiên vị trí lợi thế khi làm bằng cấp này sẽ dễ dàng được thăng tiến. Chỉ cần thông thạo ngoại ngữ thì những vấn đề khác có thể giải quyết. Những kiến thức chuyên môn về nghề nghiệp có thể học tham khảo bổ sung sau, nhưng khi bạn đã có một nền tảng vững chắc về ngoại ngữ rồi thì không cần lo ngại nhiều về sự thách thức của công việc.

Những thành tựu sẽ đạt được

Ngoại ngữ ở đây có thể là tiếng hoa, tiếng nhật, tiếng hàn, tiếng anh … những ngôn ngữ đó bạn có thể được học từ nhỏ hay học từ các chuyên ngành đại học sau này,…

Việc bổ sung ngoại ngữ luôn là vấn đề thiết yếu để phát triển nghề nghiệp cá nhân, việc học ngoại ngữ không bao giờ là thừa cả, đối với người luôn có lý tưởng sống vươn lên.

Tuy việc bắt đầu sẽ rất khó khăn và làm bạn thấy nản, thấy chùng bước nhưng không có việc nào là dễ dàng cả. Tất cả lợi thế khi làm bằng đều phải dựa vào nỗ lực, sự kiên trì.

Hãy cố gắng dung thời gian của mình vào việc có ích, vào việc học. Vì sự học là suốt đời. Khi bạn học đừng sợ lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc. Bạn sẽ thu về còn nhiều hơn thế trong tương lai.

Xem thêm:
> Nguyên nhân thất nghiệp cao khi không làm bằng đại học
> Làm bằng đại học quan trọng như thế nào .