Làm bằng đại học phỏng vấn xin việc có dễ

Làm bằng đại học phỏng vấn xin việc có dễ không dễ như nhiều bạn sinh viên khi ra trường rất muốn tìm được một công việc tốt ở một công ty nước ngoài nào đó nhưng trước hết các bạn phải trải qua vòng phỏng vấn. Mà thường đa phần các công ty nước ngoài tuyển dụng họ lại yêu cầu về Ngoại ngữ, đặc trưng là ngôn ngữ phổ thông đó là Anh ngữ.

Vậy chúng ta phải và chuẩn bị những gì cho một cuộc phỏng vấn bằng Tiếng Anh?
Đầu tiên hãy ít nhất có thể viết một CV xin việc bằng tiếng Anh.

Làm bằng đại học phỏng vấn xin việc có dễ như thường nói

Điều này thoạt nghe rất khó với các bạn chỉ có vốn tiếng Anh là cơ bản nhưng nếu chỉ gửi bản CV xin việc bằng Tiếng Việt đến cho nhà tuyển dụng từ một công ty nước ngoài thì khả năng được gọi đi phỏng vấn của bạn sẽ rất thấp.

Làm bằng đại học phỏng vấn xin việc
Làm bằng đại học phỏng vấn xin việc.

Trước hết hãy viết một CV xin việc bằng tiếng Việt. Trong đó, bạn hãy trình bày rõ ràng về các phần: Thông tin cá nhân, Làm bằng đại học ,Trình độ học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc và Các kỹ năng bản thân học được.

Cách thức đối phó với phỏng vấn

Trong mục tiêu nghề nghiệp thì nên đưa ra mục tiêu hiện tại lẫn mục tiêu lâu dài để nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn là người có mục tiêu, có sự kiên định mục tiêu rõ ràng và sẽ gắn bó với công ty, Trong mục kinh nghiệm hay làm việc, đây là mục quan trọng nhất nhà tuyển dụng sẽ để mắt đến.

Hãy cố gắng trình bày được những công việc có liên quan đến công việc hiện tại mà bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm làm việc thì hãy nêu ra các công việc bán thời gian bạn đã làm, ít ra nó thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã từng có thời gian tiếp xúc với những công việc khác, có được những kỉ năng cơ bản từ các công việc đó.

Trong mục các kĩ năng có được hãy nêu ra những kĩ năng tốt nhất mà công việc từng làm mang lại cho bạn. Sau đó hoàn thành CV của mình bằng cách dịch lại bằng tiếng Anh.

Bạn có thể dựa vào các phần mềm dịch thuật trên mạng và sự hỗ trợ của bạn bè, người thân sành Anh ngữ để chỉnh lại cho đúng ngữ pháp nhé.

Chuẩn bị tinh thần trước khi phỏng vấn

Tiếp theo hãy chuẩn bị một đoạn văn tự giới thiệu về bản thân mình vì bất kì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ đặt cầu hỏi với bạn rằng : “ Tell me about yourself?”. Cố gắng trình bày được tên, trình độ học vấn, điểm mạnh, điểm yếu và mong muốn của bạn khi đến với buổi phỏng vấn này bằng tiếng Anh.

Bạn phải viết ra giấy và học thuộc nó trước khi đến với buổi phỏng vấn. Đừng để đến khi đó bạn vẫn chưa hình dung được những gì mình sẽ nói về bản thân, thì rất khó để bạn translate qua tiếng Anh nhé.

Chuẩn bị thêm những câu trả lời bằng tiếng Anh và về một số câu hỏi như: trình bày về kinh nghiệm làm việc của bạn hay trình bày về lý do bạn chọn công ty chúng tôi.

> Thành công đến khi làm bằng đại học
> Thu nhập cao vì làm bằng cấp 3 thật