Làm bằng cấp 3 có phải là duy nhất

Làm bằng cấp 3 có phải là duy nhất khi mà từ thời xa xưa người ta đã phát minh ra tiền như là một phương tiện quy ước để trao đổi hàng hóa với nhau một cách dễ dàng.

Trước khi có sự xuất hiện của tiền, mọi người dùng hàng hóa để trao đổi với nhau, ví dụ như dung gỗ để đổi lấy gạo, dùng vải để đổi lấy thịt rừng,…

Làm bằng cấp 3 có phải là duy nhất để xin việc làm

Tuy nhiên bằng cách đó thì việc trao đổi lại không mấy hợp lý và công bằng, việc trao đổi các giá trị làm bằng cấp là duy nhất trở nên không cân xứng.

Chẳng hạn như người ta muốn đổi lấy gạo nhưng chỉ có trâu bò, bắt buộc phải làm thịt trâu bò để sẻ ra phần thịt tương xứng đê đổi gạo, phải hy sinh cả con trâu.

Chính vì thế việc quy đổi trở nên không mấy dễ dàng. Từ đó người ta đã phát minh ra “ tiền”, lam bang cap 3 và người ta dùng tiền để trao đổi hàng hóa với nhau bằng cách quy ước, 1 đồng sẽ tương ứng với bao nhiêu mét vải, với bao nhiêu kg rau, vơi bao nhiêu kg gạo,….

Việc mua bán lam bang cap 3 trao đổi hàng hóa trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Ý tưởng hay đến từ làm bằng cấp

Tiền được hình thành và phát triển đến tận ngày nay ở khắp các nươc trên thế giới đểu lam bang cap 3, điều đó chứng tỏ giá trị bền vững lam bang cap 3 và thuận tiện của nó.

Tuy nhiên làm bằng cấp là duy nhất, dần dần đồng tiền dần bị biến chất với ý nghĩa ban đầu của nó, đối với phần lớn mọi người đều xem đồng tiền là muc đích sống.

Có nhiều người bất chấp tất cả để có tiền, thậm chí là cướp bóc, lừa gạt người khác, bán rẻ bản thân, gia đình thậm chí là giết người.

Làm bằng cấp 3 có phải là duy nhất
Làm bằng cấp 3 có phải là duy nhất.

Họ bất chấp tất cả để chạy theo đồng tiền mà vô tình gây ra những hành vi trái đạo lý , trái với pháp luật. Vì những lợi ích cá nhân, họ mù quáng làm tất cả để có tiền, tiền trở thành mục đích sống và họ sẵn sàng gây ra những hành vi sai lệch.

Tệ nạn xã hội khi không bằng cấp

Đã có rất nhiều vụ án thương tâm cũng là do tiền mà ra, cha mẹ kiện tụng con vì chiếm đoạt tài sản, con giết cha mẹ để có tiền hut chích, tội phạm buôn bán tàn trữ ma túy ngày một gia tăng, họ bất chấp buôn bán chất kích thích nghiện ngập sẽ làm hư hại cuộc sống của người khác.

Một số người vô nhân tính hơn nữa còn bắt cóc trẻ em để tống tiền, để buôn bán nội tạng, …. Những việc Làm bằng cấp 3 chừng như không tưởng lại luôn diễn ra thường xuyên ở ngoài xã hội chúng ta, mục đích cuối cùng cũng vì tiền.

Bằng chứng làm bằng là duy nhất

Đúng, nếu không có tiền, chúng ta sẽ không thể làm gì cả nhưng vì tiền mà bất chấp tất cả thì đó là một hành vi vô cùng sai trái, những người đó sẽ nhận lấy những hậu quả tang thương mà họ không ngờ cũng vì một tờ giấy mà gây ra.

Nhưng thật đáng tiếc, trong xã hội đa số làm bằng cấp 3 là duy nhất lại chạy theo đồng tiền, đồng tiền có thể thay đổi lòng người, có thể lật trắng thành đen, nhưng nhiều người vẫn cuồng nhiệt lao vào chỉ để tạo ra được đồng tiền.

Đồng tiền từ đó lại trở nên hai mặt. Biết lao động lam bang dai hoc phấn đấu để có tiền thì tốt và được khuyến khích để ổn định và phát triển cuộc sống nhưng vì đồng tiền mà bất chấp tất cả để làm những việc tổn hại đến người khác là hoàn toàn sai.

> Nhật ký sinh viên khi không có bằng cấp
> Những lời khuyên giá trị khi làm bằng đại học