Điều gì gây ra thất nghiệp sau đại học

Điều gì gây ra thất nghiệp sau đại học là do thiếu nhu cầu công việc cho một số khóa học không phổ biến .

Một số khóa học về hạt nhân, vũ trụ hay gần hơn về máy bay, tàu hỏa là những ngành học mà người ta cảm thấy không hề có bất kỳ cơ hội nghề nghiệp nào tại các quốc gia đang phát triển. Chỉ số ít những người có thành tích học tập xuất sắc được trao cơ hội để đi học tập và làm việc tại các đất nước có điều kiện tài chính và cơ sở kỹ thuật tốt hơn.

Điều gì gây ra thất nghiệp sau đại học ở hầu hết các nước đang phát triển?

Các khóa học quá phổ biến hoặc quá chung chung

Nguồn cung lực lượng lao động như vậy cần phải cạnh tranh cho quá ít vị trí tuyển dụng có sẵn. Có thể thấy rằng nhiều ngành đã từng rất hot trước đây như ngân hàng, kế toán đang đứng trước vấn đề cung cao hơn cầu, hàng năm có hàng chục ngành sinh viên ở các ngành này tốt nghiệp trong khi số lượng thiếu hụt chỉ chưa đến 4 con số.

Điều gì gây ra thất nghiệp sau đại học
Điều gì gây ra thất nghiệp sau đại học

Bên cạnh đó, ngành quản trị kinh doanh cũng là một ngành gây không ít tranh cãi. Sinh viên ngành này được học hầu hết tất cả các môn về quản lý và cả bán hàng, marketing, kế toán, tài chính; chương trình học quá chung chung khiến cho sinh viên cảm thấy không hề nắm chắc được bất kỳ lĩnh vực nào để có thể tìm được công việc phù hợp.

Thay đổi đột ngột do các yếu tố Chính trị, Kinh tế

Các yếu tố thất nghiệp sau đại học này cũng làm thay đổi động lực thị trường việc làm. Ví dụ như thay vì tuyển nhiều công nhân trong các nhà máy, các công ty sử dụng nhiều hơn các nhân lực kỹ sư thiết kế, vận hành và sử dụng máy móc để tạo ra sản phẩm. Ngoài ra, thay đổi các yếu tố về chính trị, kinh tế cũng làm chuyển dịch cơ cấu các ngành nghề và lực lượng lao động trong các lĩnh vực đó.

Phân tích cung và cầu kém từ các tổ chức giáo dục, trường đại học.

Nhiều trường đại học để tăng trưởng tài chính phục vụ cho giáo dục đã tăng số lượng tuyển sinh đầu làm tăng nguồn cung về lao động của nhiều ngành gây ra thất nghiệp sau đại học.

Các trường đại học và tổ chức giáo dục nên phân tích đúng và đưa ra nhu cầu cử nhân, kỹ sư phù hợp với bối cảnh kinh tế, xã hội. Cập nhật nhanh các yếu tố ảnh hưởng đã nêu trên cũng góp phần giảm thiểu số lượng thất nghiệp đối với sinh viên ra trường.

Hệ thống giáo dục kém của các trường đại học

Một thực tế cần thẳng thắn nhìn nhận rằng thất nghiệp sau đại học vì chương trình học không có chất lượng gây ra những sinh viên tốt nghiệp kém năng lực không đủ năng lực để cạnh tranh.

Thêm vào đó nhiều trường đại học chủ yếu tập trung vào lý thuyết, những kiến thức đã cũ so với thực tế khiến sinh viên không thể áp dụng kiến thức đã học vào môi trường làm việc.

> Tư duy làm bằng cao đẳng có hồ sơ gốc
> Kỹ năng hàng đầu sẽ giúp bạn có việc làm khi tốt nghiệp

Call Now ButtonZALO 0969.463.078