Tốt nghiệp thạc sĩ làm công nhân

Tốt nghiệp thạc sĩ làm công nhân thời vụ.
Cả nước thời gian gần đây thấy xôn xao lên vụ cựu sinh viên sở hữu Làm bằng đại học có hồ sơ gốc giá rẻ và Thạc Sĩ loại giỏi nhưng đi làm công nhân.
Xin chúc mừng các bạn bởi không phải ai cũng có tấm bằng giỏi như các bạn và cũng không phải ai cũng có người xin việc cho như các bạn. Một cô tốt nghiệp đại học thì từng chê công việc dậy học ở trường tư là gò bó và xin nghỉ để đi học thạc sỹ lam bang cap 3 rồi chịu cảnh thất nghiệp. Một bạn thủ khoa GTVT thì đang làm ở một công ty thiết bị an toàn giao thông với công việc chính là đi kẻ vạch sơn ở đường, lắp gờ giảm tốc. Dù sao thì vẫn là công việc liên quan đến ngành học của bạn cho dù nó không tương xứng với tắm bằng bạn có.
Nhưng với nhiều người, thì cái công việc cho rằng không tương xứng với trình độ và tấm bằng của các bạn như vậy vẫn là mơ ước. Bạn sở hữu nhiều tấm bằng đại học , bạn là thạc sĩ có bằng giỏi nên tiếng kêu của bạn sẽ lên được đến tận các vị bộ trưởng chứ với những người bình thường khác, có kêu cũng chắc chả đến được.
Gần đây, dư luận cũng đang bàn tán về cuốn sách của một tác giả mới chỉ học hết cấp ba, nhưng đã có thể làm cho các công ty nước ngoài ở chính quốc gia của họ. Mọi sự so sánh đều khập khiễng bởi Bill Gates, Steve Jobs hay Warrent Buffett cũng có học đại học đâu nhưng họ vẫn cứ là những thiên tài của thế giới. Ở một cấp độ thấp hơn nhiều, bạn bè tôi có nhiều người cũng không được học đại học nhưng đa phần họ đều có công ăn việc làm ổn định. Không xin vào được nhà nước hay những công ty lớn, họ chấp nhận những dạng lao động phổ thông hơn liên quan đến tay chân và sức lao động chứ chả có vị bộ trưởng hay một ông tiên nào hiện ra cả.
Dù sao cũng phải rất hoan nghênh việc làm của ông Nguyễn Bá Thanh hay bộ trưởng Đinh La Thăng, xã hội cần những lãnh đạo có tâm như vậy. Nhưng chắc chắn hai ông cũng không thể giải quyết cho tất cả các trường hợp khác được. “Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu”. Nhận định giáo dục là vấn đề “nóng”, ông Thanh cho biết nhiều cử tri đưa ý kiến con mình học xong nhưng không có việc làm, dù đã phải vay ngân hàng làm “lộ phí” cho con. “Mà cũng phải xem con mình học kiểu gì nữa chứ. Cũng học như người ta mà tại sao người ta ra trường là có việc làm liền”, ông nói.
“Việc gì phải mất năm ba chục triệu, việc gì phải xin, đã mất tiền thì mình về làm việc khác. Tôi cũng vừa phê mấy chữ xin việc cho một thạc sĩ tốt nghiệp loại giỏi ở Sơn Trà, nhưng chưa biết kết quả thế nào”, ông Thanh tiết lộ.
sau khi nghe bà Lê Thị Giỏi (53 tuổi, phường An Hải Bắc) bức xúc chuyện con mình là Phan Thị Trang Nhung (26 tuổi), tốt nghiệp đại học và thạc sĩ đều đạt loại giỏi nhưng không xin được việc phải đi làm công nhân, ông Nguyễn Bá Thanh đã hẹn gặp riêng bà này để xem xét hồ sơ.

tốt nghiệp thạc sĩ làm công nhân
Theo bà Giỏi, Nhung tốt nghiệp cấp ba năm 2006 với thành tích 12 năm học sinh giỏi. Cùng năm đó, con bà được ông Nguyễn Bá Thanh tặng thưởng vì được giải nhì môn Văn và học giỏi toàn diện. “Lúc đó bác Thanh đã nói thành phố sẽ nhận những học sinh của thành phố tốt nghiệp đại học loại giỏi vào làm”, bà kể. Cũng theo bà, sau khi Nhung tốt nghiệp và lấy bằng đại học và thạc sĩ loại giỏi, cầm đơn đi xin việc nhiều nơi nhưng đều nhận được những cái lắc đầu. Hơn một năm nay, Nhung xin vào làm công nhân thời vụ cho một công ty sản xuất nhựa tại Hòa Khánh.
Chấp nhận làm công nhân nhưng người ta cũng không cho vào biên chế, vì không có tiền trả lương theo bậc thạc sĩ, phần vì sợ người có bằng cấp sẽ nhảy việc.
Tôi có ý kiến cho các bạn ,thất nghiệp hay tìm được việc là do năng lực của các bạn, thời buổi thế kỷ 21 rùi mà các bạn cứ cố gắng học để lấy cho mình tấm bằng đại học ,tôi thấy quá uổng phí thời gian và tiền bạc của các bạn trong khi cái chương trình đào tạo giáo dục việt nam mà nói quá nghèo nàn và không thực tế ,nếu các bạn có năng lực mà chưa có được tấm bằng đại học hãy đến với dịch vụ hà nội của chúng tôi.

Xem thêm: Làm bằng đại học giá rẻ tiền mất tật mang .

GỌI NGAY