Tình trạng làm bằng đại học giá rẻ tiền mất tật mang

HIỆN TRẠNG HỌC TIN HỌC CỦA SINH VIÊN VÀ VẤN ĐỀ VIỆC LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ.

Tình trạng làm bằng đại học giá rẻ tiền mất tật mang hiện nay, xã hội đang ngày càng được cải tiến kèm theo đó là sự phát triển bùng nổ về khoa học công nghệ, trong đó công nghệ thông tin. Vì vậy để tránh bị tụt hậu khỏi sự phát triển của bè bạn năm châu trên thế giới đòi hỏi nước ta phải ngày càng nâng cao trình độ công nghệ thông tin, đặc biệt là cho lớp trẻ. Nước ta là một nước đang phát triển và bước đầu hội nhập với nền kinh tế thế giới, vì vậy làm bằng đại học giá rẻ càng cần hơn nữa sự đầu tư vào sự phát triển công nghệ thông tin.
Đầu tư ở đây thứ nhất là về vật chất kỹ thuật, phải đảm bảo xây dựng hệ thống trường học với đầy đủ các trang thiết bị về tin học để đáp ứng nhu cầu thực hành của học sinh, sinh viên trong trường. Môn tin học là một môn học đặc thù là vì chỉ khi được tiếp xúc sử dụng với thiết bị là máy vi tính thì việc học tin học mới mang lại hiệu quả khi làm bằng đại học giá rẻ. Vì muốn sử dụng được máy vi tính bắt buộc phải có máy vi tính để thực hành.

Tình trạng làm bằng đại học giá rẻ tiền mất tật mang
Tuy nhiên làm bằng đại học hà nội ở các trường hiện nay việc dạy tin học lại không gắn liền với trang bị máy vi tính cũng như phòng học vi tính. Nếu có đi nữa thì cũng chỉ trang bị qua loa, thiếu thốn hoặc có nhiều máy tính bị hư rồi để đó không sử dụng được mà cũng không tiến hành sữa chữa hay thay máy mới. Vấn đề ở đây nằm ở việc các trường không được chu cấp kinh phí đầy đủ, dẫn đến không thể tiến hành tân trang phòng học tin một cách đầy đủ. Để trang bị đẩy đủ các phương tiện dạy và học, đặc biệt là phòng máy học vi tính thì đòi hỏi ở các cấp quản lý giáo dục phải đẩy mạnh về kinh phí cho các trường học để các bạn học sinh sinh viên có thể học tập một cách hiệu quả ở ngay trong ghế nhà trường. Chính sự trang bị không đầy đủ này đã dẫn đến các bạn chán nản, không thể tiếp thu được không thực hành được.
Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc hoc sinh, sinh viên học tin học không hiệu quả chính là do ở bản thân các bạn. Các bạn đến lớp học đối phó, không hiểu được tầm quan trọng của tin học trong việc tìm kiếm một việc làm sau này. Khi đến lớp các bạn lơ là việc tiếp thu bài hoặc thấy quá khó nên nản. Đến khi về nhà các bạn lại không chịu ôn bài, không chịu tìm hiểu thêm và thực hành. Máy vi tính cá nhân được các bạn sử dụng vào các mạng xã hội khi lam bang dai hoc gia re, các trò chơi điện tử là nhiều hơn hết. Tự học đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân chúng ta, đặc biệt là những môn mang tính thực hành cao như tin học. Chỉ có việc thực hành nhiều, chịu khó tìm hiểu thì việc học tin học mới tiến bộ.
Không nên để đến khi ra trường, ngay cả việc trình bày đúng chuẩn một văn bản các bạn cũng không làm được. Đó là kiến thức tối thiểu mà mỗi công việc văn phòng đều phải yêu cầu. Tự bản thân phải có kiến thức cơ bản về tin học văn phòng mới có thể làm việc được.

Xem thêm: Làm bằng đại học giá rẻ không lo thất nghiệp .

Leave a Reply

Your email address will not be published.