Ngành giáo dục mầm non cần trang bị gì

Ngành giáo dục mầm non cần trang bị gì cho tương lai ?

Ngành giáo dục mầm non cần trang bị gì ? Tại sao dạy Đọc sớm?
Vấn đề khi nào nên dạy trẻ đọc là một vấn đề được tranh luận sôi nổi. Ngày càng nhiều phụ huynh dạy làm bằng trung cấp có hồ sơ gốc ,đọc sớm, và ngày càng nhiều trẻ em học đọc như trẻ mẫu giáo.

Tuy nhiên, không thiếu phụ huynh, nhà giáo dục làm bằng trung cấp tại hải phòng và nhà phát triển phản đối hiện tượng này. Một số người tin rằng đọc sớm gây hại cho trẻ em, trong khi những người khác nghĩ rằng trẻ em nhận thức không sẵn sàng để đọc cho đến khi chúng bắt đầu đi học. Một lời chỉ trích thường nghe là sai lầm khi “thúc đẩy” trẻ đọc trước năm hoặc sáu tuổi. Một số thậm chí muốn thấy tuổi đọc chung được đẩy lùi lên bảy.

Ngành giáo dục mầm non cần trang bị gì

Chúng tôi tin rằng việc dạy trẻ đọc ở độ tuổi đủ trẻ sẽ giải phóng chúng khỏi gánh nặng tiềm năng của việc học đọc ở trường. Chúng tôi tin rằng việc học đọc quá muộn thực sự khiến quá trình trở nên nặng nề. Để biết thêm về cách các quan điểm này phù hợp với cuộc tranh luận xung quanh việc học sớm, hãy đến phần Học tập sớm: Dành cho + Chống lại.“Em bé là thiên tài ngôn ngữ.” Glenn Doman, người sáng lập Viện thành tựu tiềm năng con người (IAHP), đã nói điều đó trước tiên: trẻ sơ sinh là những thiên tài ngôn ngữ.

Những ý kiến trái chiều của dư luận về giáo dục

Doman chỉ ra rằng trong khi học nói tiếng mẹ đẻ một cách hoàn hảo có thể là một phép lạ hàng ngày, dù sao đó cũng là một phép lạ. Đối với mọi em bé được sinh ra ở Philadelphia tối nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ nước ngoài – không hơn và không kém nước ngoài so với người Kurd hoặc Hindi. Và rồi một phép màu xảy ra: anh ta học ngôn ngữ của mình. Làm thế nào để anh ta học nó?

Chúng tôi tự nhủ rằng chúng tôi dạy anh ta. Bàn chân của tôi! Chúng tôi dạy anh ấy ‘Mẹ ơi’, ‘Bố ơi’ và ‘không.’ Và hàng trăm ngàn từ khác và một từ vựng tốt mà anh ấy tự học. Doman lưu ý rằng trẻ em học ngôn ngữ của chúng thông qua ngữ cảnh; không phải bằng cách có nghĩa của các từ được dạy rõ ràng cho chúng (đó là cách ngoại ngữ – và đọc – thường được dạy ở trường).

Tương tự như vậy làm bằng trung cấp mầm non , viết về sự hữu ích của việc chỉ văn bản (chạy một ngón tay dưới các từ khi chúng được đọc) trong cuốn sách Đọc địa cầu, nhà sinh vật học tính toán Timothy Kails nói về giá trị của việc dạy ngầm (mà trẻ em phản ứng tốt) so với việc dạy rõ ràng ( của những đứa trẻ phải chịu ở trường).

GỌI NGAY