Làm bằng đại học để theo đuổi giấc mơ

Làm bằng đại học để theo đuổi giấc mơ có thật sự hiện thực nhưng cũng có một câu nói rất hay: “ Bạn sinh ra trong nghèo đói thì thật bất hạnh, nhưng bạn chết đi trong nghèo đói, đó chính là lỗi của bạn”. Con người chúng ta không ai có quyền chọn cho mình một thân phận, nhưng ai cũng có thể thay đổi số phận của mình nếu có sự khát khao vững chãi, có sự nổ lực kiên trì và cố gắng hết sức mình để hoàn thành mục tiêu sống.
Trên đời này không có việc gì là dễ, cũng không có việc gì là khó cả, vấn đề là ở chỗ bản thân mình có muốn làm và có làm hay không. Nếu thực sự muốn làm thì việc khó mấy cũng sẽ có ngày làm được, chỉ cần chúng ta kiên trì, nổ lực và quyết tâm cố gắng đến cùng. Người xưa có câu : “ Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Dù khó khăn thế nào đi nữa, chúng ta vẫn có thể làm được. Đó là sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại. Người thất bại bởi lẽ họ dễ dàng từ bỏ nếu gặp phải khó khăn khi Làm bằng đại học, họ không kiên định với mục tiêu của mình, vì vậy nếu họ có mục tiêu, có ước mơ, lý tưởng tuyệt vời thế nào đi nữa mà khi gặp chút cản trở đã muốn quay đầu lại thì sẽ không bao giờ đi đến cuối con đường của khát khao.

Làm bằng đại học để theo đuổi giấc mơ
Trong cuộc sống, không có việc gì là luôn suông sẻ cả, bao giờ trong công việc, cuộc sống bạn cũng phải gặp khó khăn, cản trở. Sự khác biệt giữa người thành công và thất bại là người thất bại sẽ chọn cách quay đầu lại và đi con đường khác, nhưng con đường khác đã chắc gì không có vật cản, chắc gì sẽ trải đầy hoa hồng rồi họ lại tiếp tục từ bỏ , cuối cùng họ cũng sẽ sống trong vòng lẩn quẩn từ nơi xuất phát, đỉnh vinh quang sẽ mãi là thứ xa vời và xa xỉ đối với họ. Còn người thành công là những con người thực sự kiên trì, họ sẵn sàng đối mặt với thử thách, cố gắng làm những gì khó nhất, cố gắng học hỏi, trau dồi bản thân để thích ứng với môi trường, với yêu cầu công việc, họ luôn chứng tỏ với mọi người họ có thể làm Làm bằng đại học, không những Làm bằng đại học giá rẻ có thể làm được mà còn làm tốt nữa, dù bước đầu có gian nan, khó khăn đến đâu họ vẫn không nản lòng, không dễ dàng từ bỏ, bởi trước mắt họ, chỉ cần tiến thêm một bước thì đã gần hơn với thành công thêm một bước. Chỉ cần có sự kiên trì, có sự cố gắng cộng với nổ lực và sự chiu khó học hỏi, tiếp thu thì sau những ngày tháng gian nan bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng. Không ai làm việc trong sung sướng cả, kể cả những người ngồi trên cái ghế cao nhất, mỗi sang khi chuông báo thức reo lên họ cũng phải dụi mắt bước xuống giường để bắt đầu công việc của mình, hằng đêm trên chiếc giường ấy họ cũng phải trăn trở về công việc của ngày hôm sau. Có một câu rất hay: “ Đôi khi chọn cách đi đường khó lại là cách đến với thành công nhanh nhất, bởi lẽ đường dễ đi thì đã có rất nhiều người xếp hàng chờ sẵn, bao giờ mới đến lượt bạn”.

Xem thêm: Nghệ thuật giao tiếp giỏi khi làm bằng đại học .

Leave a Reply

Your email address will not be published.