Làm bằng đại học có phải là con đường duy nhất để thành công

Nói đến thành công khi không có bằng đại học trong tay chúng ta gặp rất nhiều các bạn sinh viên cũng như những người đã đi làm tìm kiếm một công việc với mức lương nào đó và nhiều trong số đó không có bằng đại học và những suy nghĩ Làm bằng đại học có phải là con đường duy nhất để thành công khi mà các nước hiện nay đặc biết là việt nam chúng ta nhìn nhận khác xa quá so với các nước thực tại như mỹ, nhật bản, cam pu chia, úc, hàn quốc……
Những thứ xa sỉ đó ngày càng nắm trọn con người mối chúng ta không biết dứt ra được từ khi nào và đã ăn sâu vào con người chúng ta bao nhiêu năn nay, khó có thể đứt bỏ một cách đứt khoắt thẳng thắn triệt để.
Giáo dư tiến sỹ trường đại học FPT nói: “tôi không khắng định việc các bạn có được làm bằng đại học thật và sữ dụng tốt chúng như thế nào nhưng tôi chỉ mang lại cho các bạn kiến thức và đưng quá xem trọng chúng hơn những j chúng ta đang cần làm”, những ý kiến của các gaio sư cũng làm lung lay nhiều y chí cần học cho mình một tấm bằng cử nhân nhằm tạo cho mình tương lai tốt đẹp hơn cũng khiến chúng ta suy ngẫm đau đầu.

Làm bằng đại học có phải là con đường duy nhất để thành công
Những tác động khó thường đền trong ký ức mỗi chúng ta và xóa chúng đi khá nhanh chúng ta không cần phải lo lắng chúng như thế nào và có giá trị đối với chúng ta như thế nào, nhiều vị giáo sư nói chúng ta không chỉ tạo ra của cải và vật chất một vài ngày được và phải có một thời gian gắn bó lien kết chúng lại với nhâu và cũng là sự đồng long hợp tác của nhiều cá thể trong một quần chúng xã hội hiện nay.
trưởng phòng đào tạo của một trường ĐH ở TP.HCM cho rằng việc ép các trường ĐH phải sử dụng phần mềm xét tuyển chung nếu muốn dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là vô lý.
Về nguyên tắc, sau khi bộ tổ chức thi THPT quốc gia xong thì xét tuyển là quyền của các trường, Bộ GD&ĐT không nên can thiệp, ngoại trừ khi có yêu cầu của các trường đề nghị bộ xây dựng phần mềm xét tuyển chung.
Theo vị này, phần mềm xét tuyển chung chỉ đúng về toán học, thực tế khác rất nhiều. Ngay như kỳ tuyển sinh 2015, khi các trường chốt số lượng tuyển sinh khớp với chỉ tiêu nhưng thực tế số nhập học vẫn không đủ. Nếu để các trường tự chủ trong xét tuyển, họ phải tính toán, nếu ảo phải chịu và không ảnh hưởng trường khác; còn nếu dùng phần mềm xét tuyển chung sẽ ảo cả hệ thống.
PGS.TS Lê Hữu Lập, nguyên Phó giám đốc làm bằng đại học Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cũng cho rằng bộ chỉ nên khuyến cáo các trường có phần mềm đó, còn tham gia hay không là quyền của mỗi trường.
Một lãnh đạo trường ĐH khác tỏ ra lo lắng với khối lượng dữ liệu “khủng” như vậy, hệ thống của Bộ GD&ĐT xử lý không nổi dẫn đến tình trạng “loạn” xét tuyển như năm 2015.
PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ, cho rằng không nên quá lo lắng khi sử dụng phần mềm xét tuyển chung vì chắc là phần mềm đã được xây dựng hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trong trường hợp có sự cố, Bộ GD&ĐT phải chịu trách nhiệm. Ông Xê cũng gợi ý các trường cần xây dựng phần mềm riêng để dự phòng.Mấy năm nay, trường Trung cấp Kỹ thuật cơ khí giao thông ở TP.HCM không tuyển được học sinh, phải giải thể. Lượng học viên khan hiếm khiến nhiều trường không mở được lớp. Đơn cử như trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật miền Nam trong đợt tuyển sinh vừa qua không mở được lớp vì số lượng người nhập học đếm trên đầu ngón tay.
Trong khi đó, theo báo cáo của Phòng giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT TP.HCM, việc phân luồng để đạt 30% học sinh sau tốt nghiệp cấp 2 đi học nghề vào năm 2020 là cần thiết để định hướng tương lai cho học sinh.
Công tác phân luồng học sinh thời gian qua không hiệu quả được báo cáo nhận định là do xã hội vẫn còn xem trọng bằng cấp, nhất là lam bang dai hoc ha noi , mà chưa thấy được tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp.
Trong khi đó, một số cơ sở đào tạo vẫn chưa hấp dẫn người học, phương pháp giảng dạy lạc hậu, thiếu thốn trang thiết bị, học sinh tốt nghiệp chưa đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp nên khó tìm việc.
Vì vậy, dự thảo Đề án phân luồng học sinh sau THCS tại TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020 do Sở GD&ĐT soạn thảo nêu các quận huyện định hướng phân luồng ngay từ đầu cấp và huy động học sinh tốt nghiệp THCS vào học giáo dục nghề nghiệp đạt tỷ lệ năm 2017 là 18%, năm 2018 là 20%, 2019 là 25% và năm 2020 là 30%…
Ông Lương Quang Ngọc, Hiệu trưởng trường Trung cấp Bến Thành, TP.HCM cho rằng tỷ lệ 30% vào học giáo dục nghề nghiệp là viễn vông và xa rời thực tế.
Nhu cầu và hưởng thụ của mỗi người hoằn toàn khác nhau khi mà gái trị sử dụng bị hạn chế thì khó hoằn thành tốt nhiệm vụ của một con người đang cần nhu cầu cao hơn giá trị sử dụng chúng như thế nào và cần lam bang dai hoc gia re hiện nay cũng khá hi hữu cho mỗi cá nhân cần những công việc tốt như thới bưởi  xã hội hiện nay.

Xem thêm: Mục tiêu làm bằng đại học khi thất nghiệp .

Leave a Reply

Your email address will not be published.