Có nên học cao đẳng khi thi rớt đại học

Có nên học cao đẳng khi thi rớt đại học nên Việt Nam có kế hoạch loại bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học từ năm 2020 .
Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (Bộ GD & ĐT) đã lên kế hoạch loại bỏ các kỳ thi tuyển sinh đại học từ năm 2020, truyền thông nhà nước đưa tin.

Có nên học cao đẳng khi thi rớt đại học 2019

Từ trước đến 2015, Bộ sẽ duy trì các kỳ thi theo quy định tuyển sinh có tên là kỳ thi tuyển sinh Đại học tách riêng với thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Từ năm 2016 đến 2019, nó sẽ cho phép các trường đại học chỉ tổ chức một kỳ thi với nhiều môn học, thay vì các kỳ thi cho các nhóm A, B, C, D, V như trước. Hai môn bắt buộc trong kỳ thi sẽ là Toán và Văn học và các môn tùy chọn khác sẽ được chọn phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Có nên học cao đẳng khi thi rớt đại học

Các trường đại học và cao đẳng Việt Nam gần đây đã phàn nàn về các quy định tuyển sinh hiện hành, cho phép họ tuyển sinh đủ sinh viên. Các chuyên gia thậm chí còn cảnh báo rằng nhiều tổ chức giáo dục sẽ phá sản trừ khi Bộ thực hiện các thay đổi trong quy định tuyển sinh. Theo quy định của ba điểm chung, các câu hỏi thi, ngày thi và kết quả thi được sử dụng cho tất cả các trường đại học và cao đẳng trong việc tuyển sinh làm bằng cao đẳng .

Hiện có khoảng ba triệu sinh viên tại 700 trường đại học, cao đẳng và trường dạy nghề. Mặc dù sự mở rộng nhanh chóng và tăng trưởng nhanh chóng về số lượng các trường đại học và cao đẳng, chất lượng giáo dục không thể đáp ứng nhu cầu và sự phát triển xã hội trong khu vực.

GỌI NGAY